ซุบซิบข่าวเม้าท์แซ่บ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:33

ฟังชัดๆ จากปากวงใน นักร้องขายตัวเมืองนอกมีจริง บางคนฟันค่าน้ำสูงถึง 30-40 ล้าน! แม่ยกแค้นตามยิงก็มี

  • 3,450 view
  • share

ประสบการณ์คลุกวงใน จากนักร้องลูกทุ่งหนุ่มเกรดบีบวก เบื้องหลังเบื้องลึกสุดๆ นักร้องลูกทุ่งชาย อาศัยทัวร์คอนเสิร์ตเมืองนอก ขายเสียงขายน้ำไปในตัว ที่มีกระแสแพร่สะพัดให้เป็นประเด็นเม้าท์มอยมาต่อเนื่อง เป็นเรื่องจริงล้านเปอร์เซ็นต์

     โดยเฉพาะนักร้องนักร้องขาลง งานน้อย แต่หลงตัวเองว่า เป็นซูเปอร์สตาร์ ต้องการรวยทางลัดมีแม่ยกส่งเงินให้ใช้โดยเสน่หา บางคนได้พอส่งค่างวดรถ ค่างวดบ้านคอนโดฯ บางคนยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 แม่ยกเมืองนอกโอนเงินให้มากมายมหศาลถึง 30-40 ล้านบาท สามารถนำเอาไปตั้งคณะหมอลำทำมาหารับประทาน ดูดีมีออร่า มีมิตรหมอแคนแฟนหมอลำคลั่งไคล้เป็นจำนวนมาก บางรายถูกแม่ยกตามไล่ยิงด้วยความแค้นที่โดนต้มจนเปื่อยก็มี

     "เมื่อก่อนเศรษฐกิจดีมาก ไปเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทริปนึง ประมาณ 3 เดือน ได้กลับมาเป็นล้าน ได้จาทิปหน้าเวที ค่าตัว ไปฟินแลนด์ เยอรมันนี สวิตเซอร์แลนด์  สวีเดน ฝรั่งเศส ได้เงินพันบ้านเขามาแลกเป็นเงินบ้านเราได้ 4 หมื่นบาท โอ้โหยอดมาก แต่รอบนึงไปเต็มที่ได้แค่ 3 เดือน เพราะวีซ่าให้อยู่ได้แค่ 90 วัน ช่วงหลังๆ เศรษฐกิจไม่ดีตั้งแต่ยุคสงครามมานี่ไปแล้วส่วนใหญ่แป้ก รายได้น้อยกว่าเดิมหลายเท่าตัว เวลาไปต่างประเทศส่วนใหญ่ไปร้องเพลงให้คนไทยเมียฝรั่งฟัง บางคนก็มาถามว่า ไปนอนด้วยมั้ยก็มีครับ บางคนเมาแล้วก็ลวนลามนักร้องก็มี ผู้หญิงนะลวนลามนักร้องชาย บางคนเราก็ไม่ทราบว่าเขารู้สึกกดดันมาจากไหน ให้ทิปอีกมือ อีกมือจับไข่นักร้องก็มี ร้องเพลงอยู่อ้าวเฮ้ยมือใครมาสแครชไข่ตกใจมาก ประเภทแบบนี้เจอแทบทุกเมือง เวลามาชมคอนเสิร์ต เจอนักร้องคนไทยเขาก็มาระบายความทุกคงามสุขของเขา"

     "มีครับ แต่บางคนนะครับ ที่ตั้งใจไปเพื่อหวังรวยทางลัด นักร้องไทยขาลงไปหากินที่โน่น ตั้งใจแลกเลยกับแม่ยก ได้เงินกลับมาชีวิตมีความเป็นอยู่สบายเลย การติดต่อหรือทายทามไม่ยาก เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตต่างประเทศ พื้นที่แคบๆ ใกล้ชิดสนิทกันอยู่แล้ว บางคนก็ส่งเสียนักร้องมาทำกิจการจนรวยเลิกร้องเพลงไปเลยก็มีเยอะครับ คือเวลาเขามีอะไรกันแล้ว เขาไม่ได้จ่ายเงินกันเป็นครั้งๆ นะ เขาส่งเสียงเงินก้อนกลับมาให้นักร้องที่ไทยกันเลย มีเยอะครับ นี่คือเรื่องจริงที่นักร้องทุกคนไปทัวร์ต่างประเทศรู้กันเป็นอย่างดี ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อเขามาต้ดต่อแล้วตกลงหรือไม่ตกลง"

     "การให้มาจากแรงเสน่หา ไม่มีค่าตัว ให้ตามแรงสเน่หา บางคนรักหลงนักร้องมากก็ให้เยอะมาก ให้เป็นล้านๆ ไม่กลัวหมดเนื้อหมดตัวเลย บางคนก็ให้ในปริมาณที่นักร้องพออยู่ได้ เช่นส่งค่า
งวดรถให้ ส่งค่างวดบ้าน คอนโดฯ ให้ ไปทัวร์คอนเสิร์ตเมืองนอก นักร้องชายได้เปรียบครับ นักร้องหญิงจะเหนื่อยหน่อย นักร้องหญิงได้แค่ทิปและค่าตัวเท่านั้น แต่นักร้องชายได้ค่าแรงสเน่หามากมายมหาศาลมาก บางคนไปแทบไม่ต้องเอาอะไรไปเลย กลับบ้านได้ทอง แม่ยกถอดทองเส้นใหญ่ๆ ออกจากคอเอามาใส่คอให้เลย เขาเต็มใจให้เขาชอบ"

     "คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศไม่ค่อยมีแฟนเพลงผู้ชายมาดูหรอก มีแต่แฟนเพลงผู้หญิงล้วนๆ ผู้ชายก็จะเป็นพวกฝรั่ง ซึ่งฟังเพลงบ้านเราไม่รู้เรื่องอยู่แล้ว เอาเป็นว่านักร้องที่หวังรวยทางลัด การไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศเป็นช่องทางหนึ่งที่กลับมาสามารถตั้งตัวได้อย่างนี้เลยดีกว่า บางคนตั้งใจไปแบบนี้ ไม่เอาค่าตัวขอไปร้องเอาทิปหน้าเวทีก็มี ทำตรงนี้เก็บแล้วกลับบ้าน แต่แม่ยกบางคนก็มีโกรธแค้นนะตามยิง ตามมารบราฆ่าฟันก็มี ขึ้นโรงขี้นศาลเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต แม่ยกบางคนส่งเงินมาให้นักร้องมาก ด้วยความรักมาก พอมาเมืองไทย มาเจอนักร้องมีครอบครัวอยู่แล้ว รู้ความจริง ความลับแตก ตามยิงตามฆ่ากันมี ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลกันเลยก็มี บางคนได้เงินจากแม่ยกมา 30-40 ล้าน เอาเงินมาตั้งวงหมอลำคณะใหญ่ๆ ได้เลยนะ"

 

  • 3,450 view
  • share